Main là gì? Các dòng main karaoke Beta Three (B3)

24-Apr, 2017 5695

Main karaoke là gì?

Là thiết bị dùng trong các dàn karaoke chuyên nghiệp hoặc dàn âm thanh cao cấp như hệ thống âm thanh sự kiện, hội trường, sân khấu,… Với khả năng tải được công suất của nhiều cặp loa cùng hoạt động một lúc. Main được xem là trái tim của hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Cũng giống như mixer, main là một thiết bị không thể thiếu trong bất cứ dàn âm thanh nào. Nói một cách dễ hiểu thì cục đẩy công suất (main) là thiết bị dùng để tăng công suất hoạt động của các loa, đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng. Hiện nay, với nhu cầu nghe, hát các dòng nhạc mạnh, dòng nhạc sôi động thì main trở nên quan trọng hơn trong dàn âm thanh.

Khi các amply không còn đáp ứng được các công suất lớn từ các loa thì cục đẩy công suất ra đời. Nó khếch đại âm thanh của các loa lên công suất cực đại, chuyên dùng cho các không gian diện tích rộng lớn, với độ lan tỏa âm thanh cao. Ngoài ra, main cũng được chia làm nhiều loại, loại được sử dụng cho các dàn karaoke được gọi là main karaoke. Main karaoke giúp cho các loa karaoke khi hoạt động không bị méo tiếng, các loa hoạt động ổn định tránh tình trạng cháy loa, hư hỏng màng loa bass,… Main karaoke được dùng nhiều trong các phòng karaoke chuyên nghiệp.

Tính năng khuếch đại âm thanh các loa, khi người hát sử dụng dàn karaoke có main karaoke, cất tiếng hát một cách nhẹ nhàng nhưng giọng hát vẫn vang và trong hơn khi sử dụng dàn karaoke có amply karaoke. Amply karaoke công suất nhỏ hơn rất nhiều so với main karaoke chính vì thế dàn âm thanh amply karaoke chỉ sử dụng cho gia đình với không gian diện tích nhỏ. Bên cạnh đó, ưu điểm nổi trội của main karaoke là có thể kết hợp với nhiều loa có công suất lớn cùng một lúc mà amply karaoke không thể làm được điều này. Điều quan trọng hơn là chọn main karaoke thương hiệu nào để đáp ứng nhiều nhu cầu ca hát. Beta Three là thương hiệu có uy tín trong ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị âm thanh. Các dòng main do Beta Three (B3) phát triển đảm bảo phục vụ cho nhiều dàn âm thanh karaoke và dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp.

Main Beta Three :

Beta Three có rất nhiều dòng main karaoke nhưng nổi trội có 4 dòng main karaoke được khách hàng ưu chuộng nhất đó là Q SeriesB SeriesUA SeriesNorm Series.

Đối với dòng main karaoke Q Series, đây là dòng sản phẩm tiến hóa khuếch đại lớp D, chuyển mạch nguồn, và lõi DSP trong khung gầm 2U chắc chắn. Với công suất Stereo đạt 2500W và công suất Bridge đạt 5000W, đây là mức công suất đáng tin cậy, hiển thị tín hiệu thông minh và các mạch điện được sản xuất trên công nghệ tiên tiến. Kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển, dòng Q Series cho ra mắt 2 dòng sản phẩm đó là Q 850i và Q 1200i phù hợp với diện tích phổ biến của các phòng karaoke. Khách hàng xem chi tiết 2 sản phẩm thuộc Q Series tại đây.

Đối với dòng main karaoke B Series, điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này là chống méo tiếng âm thanh thấp, làm cho âm thanh trở nên mượt mà hơn. Với bộ làm mát độc đáo được Beta Three phát triển giúp thiết bị tản nhiệt một cách nhanh chóng. Kiểu dáng thiết kế chắc chắn giúp bảo vệ các mạnh điện chống sự mất cân bằng khi hoạt động sai. Các đầu ra DC được bảo vệ và giới hạn năng lượng bền vững giúp cho các loa không bị hư hại do sự hoạt động bất thường của hệ thống PA. B Series có 2 sản phẩm đó là B 1300 và B 2000 khách hàng có thể tìm hiểu thêm về 2 dòng sản phẩm này tại đây

Đối với dòng main karaoke UA Series, đây là dòng main karaoke với khung thép 2U chắc chắn. Bộ phận lựa chọn bảng Stereo, Parallel, Bridged, bao gồm các bộ lọc âm thấp, bộ lọc nâng hạ, và thiết bị đóng cắt Limiter. Hoạt động trong tải 4Ω và 8Ω , bộ tản nhiệt lưu động không khí trước sau làm mát thiết bị một cách hiệu quả. Bộ kiểm soát độ sâu chính xác, công tắc nguồn, bộ khếch đại được bảo vệ tự động ngắt khi nhiệt độ quá cao và DC đầu ra. UA Series có tất cả 5 sản phẩm, khách hàng xem chi tiết 5 sản phẩm của dòng UA tại đây.

Đối với dòng main karaoke Norm Series, với khung thép 2U bảo vệ các mạch an toàn, điều chỉnh MF thông minh đảm bảo tăng hiệu suất hoạt động cao. Bộ khếch đại âm thanh cao, mạnh mẽ, làm cho âm thanh không bị lẫn tạp âm. Quạt làm mát được thiết kế thông mình tự động điều chỉnh luân chuyển không khí tùy thuộc vào nhiệt độ của thiết bị, tăng hiệu quả làm mát thiết bị lên cao. Các đầu vào XLR tự động cân bằng điện tử, tự động ngắt mạch khi nhiệt độ quá cao để bảo vệ bộ khếch đại âm thanh của thiết bị. Norm Series có tất cả 6 dòng sản phẩm, khách hàng có thể xem chi tiết các dòng sản phẩm Norm Series tại đây.

Các main karaoke được Beta Three phát triển sử dụng trong các phòng karaoke chuyên nghiệp được các dự án lớn sử dụng. Với độ bền của sản phẩm cao bộ phận làm mát và các mạch điện thông minh. Kiểm soát các đầu ra, đầu vào của thiết bị, bộ khếch đại âm thanh được cập nhật các công nghệ tiên tiến cho ra những chất âm mạnh mẽ, sạch tiếng, không lẫn tạp âm khi hoạt động ở công suất cao. 

Nguồn : Nguồn : www.betathreevietnam.vn/tin-tuc/tin-cong-nghe