Mixer là gì ? Công dụng của mixer trong dàn karaoke

24-Apr, 2017 4006

Mixer là một thiết bị quan trọng trong dàn karaoke, mixer giúp giọng mic hòa quyện với nền nhạc một cách nhịp nhàng, tạo ra nhiều hiệu ứng âm thanh riêng biệt. Các hiệu ứng này tùy thuộc vào hãng sản xuất mixer hoặc sự kết hợp các thiết bị cùng hãng cũng sẽ tạo nên những chế độ và hiệu ứng âm thanh riêng.

Mixer có 2 loại chính, một loại được dùng trong các phòng karaoke được gọi là mixer karaoke, một loại được dùng trong các sự kiện, hội trường, không gian ngoài trời được gọi là bàn mixer.

Đối với mixer karaoke cấu tạo nhỏ gọn với các kênh điều chỉnh cho micro dây và micro không dây. Hiện nay, đa phần các mixer karaoke hiện đại thường có cổng kết nối với hộp sóng của micro không dây. Các chế độ hòa trộn âm thanh của dòng mixer này chỉ sử dụng cho các loa karaoke. Phổ biến trên thị trường hiện nay là các dòng mixer hiệu chỉnh bằng tay thủ công. Để điều chỉnh các hiệu ứng âm thanh cho dòng mixer karaoke cần một kỹ thuật giàu kinh nghiệm để hiệu chỉnh ra các hiệu ứng và chế độ hòa trộn âm thanh chuyên nghiệp. Một số hãng lớn, sản xuất ra những loại mixer karaoke hiệu chỉnh bằng cáp qua laptop hoặc áp điện thoại. Với những dòng mixer karaoke chuyên nghiệp này đã có sách hướng dẫn các hiệu chỉnh ra những chế độ và hiệu ứng âm thanh cố định dành cho những người chưa có kinh nghiệm hiểu chỉnh mixer karaoke. Bên cạnh đó, nó còn linh động giúp cho những kỹ thuật giàu kinh nghiệm tự hiệu chỉnh, tự do sáng tạo các hiệu ứng cho riêng mình. Đối với dòng mixer karaoke này ít có mặt trên thị trường nên nhiều người còn lạ. Nhưng đối với những nước phát triển thì dòng mixer karaoke này mang lại cho người dùng những tiện ích đáng kinh ngạc. Dòng mixer này có thể gọi là dòng smart mixer karoake, Beta Three cũng đã sản xuất dòng mixer karaoke này mang model 8S – III. Nó được sử dụng rộng rãi trong các phòng karaoke chuyên nghiệp.

Đối với dòng mixer bàn, kích thước lớn với nhiều nút điều chỉnh và điều khiển đạo cụ trong dàn âm thanh sự kiện. Đối với dòng mixer bàn, để điều chỉnh ra các chế độ âm thanh cần một kỹ thuật am hiểu và giàu kinh nghiệm mới có thể điều chỉnh. Vì các chế độ âm thanh không cố định trong quá trình biểu diễn của ca sỹ, diễn viên, kỹ thuật này đứng tại bàn mixer và điều chỉnh liên tục các thiết bị cho phù hợp với kịch bản và bản nhạc thể hiện.

Dòng sản phẩm mixer của Beta Three (B3) :

Beta Three có 2 dòng sản phẩm mixer, một dòng là mixer điều chỉnh thủ công bằng tay mang model DCM 5x, một dòng smart mixer điều chỉnh qua laptop, điện thoại mang số hiệu 8S III.

Đối với dòng mixer karaoke DCM 5x,  với 4 tính năng Effect – Micro – Music – System được kiểm soát với bộ sử lý tính hiệu thông minh DSP Dual Core được nghiên cứu và sản xuất bởi các chuyên gia Germany giàu kinh nghiệm của Beta Three. Đầu ra và đầu vào RF của thiết bị được bảo vệ, đảm bảo việc vận hành của các thiết bị được ổn định. Ba chế độ reverb ứng dụng có thể được chuyển bằng cách cố định thời gian theo nhu cầu ca hát. Đặc biệt chế độ Hi / K tự động chuyển, kênh loa siêu trầm.

Đối với dòng mixer karaoke 8S III, với ba chế độ K1 / K2 / Hi, hiệu chỉnh nhiều chế độ âm thanh tự động ngắt kết nối với các thiết bị usb. Cổng cắm cáp giúp thiết bị kế nối với laptop hiệu chỉnh âm thanh theo các thông số chuẩn của hãng đưa ra để có những hiệu ứng âm thanh chuẩn. Ngoài ra, các chế độ âm thanh được các kỹ thuật tự hiệu chỉnh theo kinh nghiệm, sáng tạo của riêng mỗi cá nhân. Giúp cho bản nhạc có nhiều chế độ hòa âm riêng biệt. Và đặt pass words để bảo vệ các chế độ hiệu chỉnh của mình không bị người khác xâm nhập copy.

Đây là 2 dòng mixer karaoke mới nhất được Beta Three sản xuất với các công nghệ vượt trội đáp ứng cho tất cả các nhu cầu của khách hàng. Từ những khách hàng thích các dòng sản phẩm phổ biến trên thị trường cũng như những khách hàng đam mê các dòng sản phẩm công nghệ mới tiện ích.

Mixer được xem như là tâm hồn của dàn karaoke chuyên nghiệp bởi nó tiếp thu các tín hiệu từ micro, bản nhạc. Sử lý các tín hiệu đó và cho ra một tín hiệu duy nhất theo thể thức mono hay stereo. Đối với khách hàng thì chất lượng âm thanh là điều quan trọng nhất nên mixer là thiết bị không thể thiếu trong dàn karaoke chuyên nghiệp, nó giúp hiệu chỉnh ra chất lượng âm thanh hay, như ý muốn của người nghe.

Nguồn : www.betathreevietnam.vn/tin-tuc/tin-cong-nghe